Bảng xếp hạng những Quốc gia trên Thế giới về Cà phê

Premium Coffee Market
bản đồ cà phê thế giới

Chắc mọi người cũng đang thắc mắc rằng: Quốc gia nào đang sản xuất lượng cà phê lớn nhất thế giới? Quốc gia nào có lượng tiêu thụ cà phê hàng năm cao nhất? Quốc gia nào chi tiêu nhiều ngoại tệ nhất cho cà phê? Hôm nay Beaninlove sẽ giải đáp những bí ẩn đó dựa theo số liệu khảo sát của Tổ chức Cà phê Quốc Tế (ICO) nhé.

1. Quốc gia sản xuất nhiều cà phê nhất?

Brazil là quốc gia đứng đầu thế giới về sản lượng cà phê được sản xuất hàng năm. Trong năm 2017-2018, Brazil đã sản xuất hơn 51 triệu bao cà phê hạt. Các đồn điền cà phê bao gồm khoảng 27.000 km vuông của Brazil đa số nằm ở Minas Gerais, Sao Paulo và Parana, ba tiểu bang phía đông nam.

Tiếp theo Việt Nam đã sản xuất gần 30 triệu bao cà phê hạt, đứng thứ 2 trên thế giới. Danh sách tiếp tục với các quốc gia khác như: Colombia, Indonesia, Ethiopia, Honduras,Ấn Độ, Uganda, Mexico, Guatemala…

2. Quốc gia tiêu thụ nhiều cà phê nhất?

Phần Lan là quốc gia có lượng tiêu thụ cà phê lớn nhất thế giới. Trung bình một năm, một người Phần Lan uống 12,5 kg cà phê. Các quốc gia có lượng cà phê tiêu thụ mạnh hầu hết đều thuộc các nước Châu Âu, đặc biệt là Bắc Âu.

Một điều khá đặc biệt là cả Mỹ và Anh đều không phải là các nước uống nhiều cà phê. Hai cường quốc này đứng sau Croatia, Pháp…

Có thể thấy cà phê là một thức uống thượng hạng được ưa chuộng ở các nước phát triển. Trong khi đó, các nước đang phát triển lại là cái nôi sản sinh ra cà phê. 

3. Quốc gia chi tiêu nhiều ngoại tệ nhất cho cà phê?

Quy trình một hạt cà phê đến một ly cà phê trải qua rất nhiều khâu và công đoạn. Từ tay người trồng đến thương nhân, nhà máy chế biến đến nhà xuất khẩu rồi từ nhà phân phối đến tay người tiêu dùng. Một sự biến động nhỏ trong một khâu bất kỳ cũng sẽ gây ra thay đổi lớn về giá của các sản phẩm cà phê.

Dù không phải là quốc gia tiêu thụ nhiều cà phê nhưng Vương quốc Anh là quốc gia chi trả nhiều tiền nhất cho cà phê. Top 10 quốc gia chi trả nhiều tiền nhất cho cà phê còn có Italy, Nga, Nhật Bản,…

Người uống cà phê thực thụ là những người uống được cà phê đen đặc, vì khi đó bạn mới có thế cảm nhận được hết hương vị trong những hạt cà phê. Tuy nhiên, trên thực tế cà phê được tiêu thụ nhiều trên thế giới lại là cà phê sữa, loại đồ uống có vị ngọt béo làm dịu đi vị đắng nguyên chất của cà phê. Cà phê pha phin cũng được mix nhiều loại theo tỉ lệ phù hợp để ra những loại thức uống phong phú cho mọi người thưởng thức.

Nguồn: ICO 

Chia sẻ

Cùng thảo luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

viVietnamese
go top