CÁCH PHA CHẾ ĐỂ TỐI ƯU VỊ NGỌT

Premium Coffee Market

ĐẦU TIÊN BẠN CẦN MỘT LOẠI CÀ PHÊ NGON VÀ TỐT

Nếu chúng ta đã có một loại cà phê được rang để tối ưu vị ngọt. Việc tiếp theo cần làm là gì? Đó là tìm ra cách pha chế để giữ được vị ngọt và phát huy nó.

HIỂU VỀ QUÁ TRÌNH CHIẾT XUẤT

Chúng ta cần hiểu về sự chiết xuất các chất trong cà phê và các yếu tố cần thiết để kiểm soát quá trình chiết xuất.

Kể từ thời điểm nước tiếp xúc với bột cà phê, quá trình chiết xuất sẽ bắt đầu, bất kể là bạn dùng phương pháp pha chế nào. Quá trình chiết xuất sẽ diễn ra theo thứ tự sau:

Chất béo và axit -> Đường -> Các chất xơ cứng và đắng

Vậy theo thứ tự tương ứng, các hương vị sẽ được chiết xuất như sau:

Chua, béo, mặn -> Ngọt -> Đắng

Người ta gọi tên 3 giai đoạn này là: Under – Ideal – Over.

 

Vì các phân tử đường, kể cả các loại đường đơn giản nhất cũng phức tạp hơn các phân tử axit nên nó cần nhiều thời gian hơn để hòa tan trong nước.

Vậy để có được một ly cà phê tối đa vị ngọt bạn cần phải dừng quá trình chiết xuất đúng vào phần cuối của quá trình chiết xuất vị ngọt. Tuy nhiên, thời điểm đó còn phụ thuộc vào các yếu tố khác trong quá trình pha chế. Vì chủ đề này khá dài nên Bean In Love xin chia sẻ với các bạn ở một bài viết riêng nhé. Xem thêm tại đây:

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHIẾT XUẤT CÀ PHÊ

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm của chúng tôi

Chia sẻ

Cùng thảo luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

viVietnamese
go top