Cascara Tea – Trà vỏ cà phê

Premium Coffee Market

Bạn – những người sành cà phê thực thụ liệu đã biết đến thức uống kỳ lạ, được làm từ cà phê nhưng không hẳn là cà phê này chưa?

Cùng Bean In Love tìm hiểu nhé.

 

Trà Cascara

 

Cascara Tea – thường được gọi là trà vỏ cà phê hay Cherry Tea Coffee. Chúng chính là vỏ quả cà phê đã được sấy khô, sử dụng để pha uống như một loại trà hoa quả. 

Tuy vậy, trà cascara có hương vị khác hoàn toàn với cà phê, nhẹ nhàng hơn và phong phú tùy vào giống cà phê dùng làm trà.

Ethiopia chính là nguồn gốc của trà Cascara – nơi tìm ra cà phê. Vỏ quả cà phê được họ sấy khô, pha nên một thứ nước giải khát có tên là Geshir (hay còn gọi là Qishr nếu ở Yemen). 

Do hàm lượng Polyphenol cao, trà Cascara có thể được ví như một loại nước tăng lực từ thiên nhiên.

 

Cùng xem những lợi ích sức khỏe của trà Cascara mang lại nhé:

  • Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.
  • Cung cấp chất chống oxy hóa.
  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, Parkinson và Alzheimer.
  • Sử dụng nhiều có thể giúp giúp giảm cân và bảo vệ gan hiệu quả.
  • Ngoài ra còn có nghiên cứu cho rằng trà Cascara tạo ra BDNF, một loại protein cần thiết để duy trì nhận thức lành mạnh và các quá trình liên quan đến não khác như tâm trạng và giấc ngủ.
  • Và nhiều tác dụng khác…

Trước nhu cầu ngày càng cao của những vị khách sành uống, ngành công nghiệp cà phê và trà ngày nay đã có rất nhiều phát triển nhanh chóng. Và bên những lợi ích vừa nêu trên, ngành công nghiệp ấy không chỉ cho phép quả cà phê được sử dụng trọn vẹn theo cách sáng tạo mà còn rất thân thiện với môi trường.

 

Phơi trà Cascara

 

Giờ đây, những vỏ cà phê này đang được sử dụng để tạo ra một loại đồ uống độc đáo của riêng mình. Cà phê, trà hay cả hai?

Vậy Trà Cascara sẽ có hương vị gì?

Cascara được tìm thấy ở đâu đó tại nơi giao thoa giữa cà phê và trà.

Bởi mặc dù nó đến từ cây cà phê, nhưng thức uống này không có vị gì giống cà phê. 

Lượng caffein trong trà cascara thấp hơn hẳn so với cà phê. caffein trong trà cascara chỉ dừng lại ở 111.4 mg/L, so với 400-800mg/L trong cà phê. Rất phù hợp cho những ai quan tâm tới đồ uống từ cà phê nhưng ngại lượng caffein cao nhé. 

Trà Cascara thường được mô tả bởi đủ hương vị của thiên nhiên: vị ngọt, vị chua của hoa quả với các hương vị của hoa hồng, hoa atiso, cherry, xoài thay thậm chí là vị thuốc lá.

 

Trà Cascara

 

Bạn có thể lựa chọn giữa cách pha nóng và cả pha lạnh. Ngoài ra, ngày nay đã có nhiều sự sáng tạo trong cách pha chế trà cascara như: rượu cascara, soda cascara… vv.

Vậy là chúng ta đã biết thêm một thức uống mang tên Cascara Tea – Trà vỏ cà phê, thức uống có thể dùng để giải khát, không những thế còn rất tốt cho cơ thể và chứa ít hàm lượng cafein, có hương vị lạ, độc đáo và thơm ngon.

Đây có phải là một thức uống xứng đáng dành cho những người sành đồ uống, đặc biệt quan tâm tới cà phê như bạn không? 

Hãy tự mình kiểm nghiệm nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ

Cùng thảo luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

viVietnamese
go top