Giới thiệu phương pháp pha cà phê Cold Brew

Premium Coffee Market
Cà phê coldbrew cam

Trong khi hầu hết người dùng quen thuộc với cà phê pha nóng (có thể được dùng kèm với đá lạnh), có một phương pháp pha chế khác mang lại trải nghiệm hương vị hoàn toàn khác: Cà phê Cold Brew (Cà phê ủ lạnh).

Cold brew đúng như tên gọi của nó – cà phê được pha bằng nước lạnh. Để làm ra nó, có hai phương pháp chính: ngâm nước và nhỏ giọt lạnh Kyoto.

Phương pháp ngâm nước lạnh

Với cách phương pháp ngâm, cà phê được ngâm trong nước lạnh hoặc nước ở nhiệt độ phòng trong 18 đến 24 giờ. Cà phê có thể được để ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh. Sau khi quá trình ủ lạnh hoàn tất, bạn phải lọc phần bã cà phê ra.

Cold brew ngâm lạnh

Phương pháp nhỏ giọt Kyoto

Phương pháp nhỏ giọt lạnh ở Kyoto thì hơi khác một chút. Trong trường hợp này, nước được nhỏ từ từ qua bột cà phê trong khoảng từ hai đến sáu giờ.

cà phê cold brew kyoto

COLD BREW là một phương pháp pha chế linh hoạt

Cold brew cũng là một phương pháp pha chế cà phê có tính linh hoạt. Nó cho phép người dùng điều chỉnh các yếu tố như nguồn gốc cà phê, kích thước xay và thời gian pha, thử nghiệm cho đến khi họ tìm thấy một công thức cho ly cà phê ủ lạnh phù hợp với mình.

Cuối cùng, điều này làm cho thứ đồ uống này trở nên linh hoạt, cũng như mang lại hương vị mượt mà và phù hợp với khí hậu ấm hơn. Đây là lý do tại sao nó trở nên cực kỳ phổ biến tại các cửa hàng cà phê đặc sản (Specialty Coffee) trên khắp thế giới và như một thức uống có sẵn (RTD – Ready To Drink).

COLD BREW cũng là một phương pháp pha chế dễ thực hiện

Bạn có thể thực hiện pha chế Cold Brew ngâm lạnh chỉ với các dụng cụ trong nhà bếp của mình như: Bình French Press, bình đựng rượu, hoặc bất cứ bình gì có thể đậy kín, một túi vải, hoặc dụng cụ có thể lọc bã cà phê sau khi ngâm. 

Nếu bạn muốn thực hiện theo phương pháp nhỏ giọt Kyoto thì cũng có thể đặt mua các dụng cụ trên mạng với giá không cao và rất dễ sử dụng. 

Thông thường, người ta sẽ pha cold brew và uống kèm với đá. Nó nhẹ nhàng, mượt mà, có độ đắng và chua tối thiểu. Nó được sử dụng như một nguyên liệu hoàn hảo cho các loại cocktail, mocktail và đồ uống cà phê lạnh khác.

phà phê cold brew cam

 

Bean In Love sẽ tiếp tục gửi đến các bạn công thức thực hiện chi tiết trong các bài viết tiếp theo nhé. Mời các bạn theo dõi tại fanpage để nhận thông báo bài viết mới. 

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ

Cùng thảo luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

viVietnamese
go top