TẠI SAO CHÚNG TA CHO ĐƯỜNG VÀO CÀ PHÊ?

Premium Coffee Market

Có rất nhiều người uống loại cà phê thật đắng, thậm chí đắng đến mức họ không thể uống được nếu không cho thêm một hay hai muỗng đường vào đó. Điều này cho thấy có thể là họ đã và đang dùng loại cà phê kém chất lượng bị rang cháy, tất cả các hương vị tốt đẹp (trong đó có vị ngọt) đã biến mất trong nhiệt độ cao của quá trình rang. Cũng có thể điều đó đã tạo nên thói quen thêm đường hoặc sữa vào cà phê.

Như chúng ta đã biết, cà phê chất lượng cao đã được sơ chế, rang, và pha chế để tối ưu vị ngọt có sẵn trong cà phê. Vì thế mà việc thêm đường vào cà phê sẽ làm cho hầu như mọi công sức đó trở nên mất ý nghĩa.

Tìm hiểu thêm về Vị ngọt của cà phê

CHÚNG TA KHÔNG CÒN CẢM NHẬN VỊ NGỌT TỐT NHƯ ĐÃ TỪNG

Hầu hết chúng ta không cảm nhận được vị ngọt tự nhiên trong cà phê một cách rõ ràng. Có một lí do cho điều này là thực phẩm hiện đại có quá nhiều đường, một lượng đường khổng lồ đủ khiến cho chúng ta bớt nhạy cảm với vị ngọt.

Một lon nước ngọt có thể chứa khoảng 39gram đường, tương đương khoảng 9 muỗng đường. Hãy tưởng tượng để có vị ngọt như vậy bạn cần cho thêm lượng đường tương đương vào cà phê.

Thật trớ trêu là vị ngọt cũng có thể tìm thấy trong các sản phẩm tự nhiên nhưng chúng ta lại không còn cảm nhận được một cách rõ ràng như một khả năng tự nhiên sẵn có của mình.

KHÔI PHỤC KHẢ NĂNG CẢM NHẬN VỊ NGỌT TỰ NHIÊN

Cách duy nhất để khôi phục lại khả năng cảm nhận vị ngọt là hạn chế sử dụng các loại thực phẩm có đường. Có một bài tập để luyện lại khả năng cảm nhận vị ngọt trong tự nhiên là thử nếm nước cốt chanh và cam liền kề nhau. Bạn sẽ thấy vị ngọt trong cam một cách rõ ràng hơn bao giờ hết và có thể từ đó bạn sẽ không cần phải thêm đường vào nước cam nữa.

Sản phẩm cà phê chất lượng cao cũng như cam vậy, nó có vị ngọt tự nhiên, ngon và lành. Điều cần làm chỉ là tìm lại độ nhạy cảm với vị ngọt vốn có của bạn. Chúc các bạn thành công!

—————————————-

“Nếu cà phê là thức uống không thể thiếu để bắt đầu một ngày mới, hãy chọn loại tốt và an toàn nhất cho sức khỏe của bạn”.

 

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm của chúng tôi

Chia sẻ

Cùng thảo luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

viVietnamese
go top