VỊ NGỌT CỦA CÀ PHÊ

Premium Coffee Market
Vị ngọt của cà phê

CÓ PHẢI CÀ PHÊ CHỈ CÓ ĐẮNG?

Cà phê trong kí ức của nhiều người là một loại đồ uống màu đen và đắng, đắng đến nỗi phải nhăn mặt như uống thuốc. Nhưng ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành cà phê chất lượng cao hay cà phê đặc sản (Specialty Coffee) chúng ta còn có thể thấy được vị ngọt của cà phê một cách tự nhiên không cần đến sữa hay đường.

CÙNG NÓI MỘT CHÚT VỀ VỊ NGỌT

Trước hết chúng ta nói một chút về vị ngọt. Vị ngọt được định nghĩa là vị tạo ra bởi lượng đường cao trong thức ăn. Có rất nhiều chất tạo ngọt, tuy nhiên Carbonhydrates được biết đến nhiều nhất. Nó có chứa trong đường ăn bình thường và sữa. Vị ngọt không những quan trọng đối với những người thích ăn ngọt, nó còn là một yếu tố không thể thiếu của sự cân bằng vị giác.

TẠI SAO CHÚNG TA THÍCH ĂN NGỌT?

Con người và đa số các loài động vật thích ăn những thứ có vị ngọt vì thông thường các loại thức ăn này mang lại năng lượng, trong khi những thứ có vị đắng thường có khả năng là chất độc nhiều hơn là dinh dưỡng hay năng lượng.

Thuở nhỏ, chúng ta có thể sẽ cảm thấy khó hiểu khi nhìn thấy người lớn uống cà phê, hay bia. Thay vào đó, chúng ta thường thích những thứ ngọt hơn như sữa, bánh kẹo, chocolate. Tuy nhiên, theo thời gian, chính chúng ta cũng sẽ sử dụng bia, hay cà phê và rồi cũng cảm thấy vị ngọt trong những loại đồ uống này.

Thức ăn ngọt

VẬY LOẠI ĐƯỜNG NÀO CÓ TRONG CÀ PHÊ?

Coffeechemistry.com báo cáo rằng Carbonhydrates chiếm tới xấp xỉ 50% thành phần của hạt cà phê. Tên cụ thể các loại đường này gồm có: sucrose, arabinose, mannose, glucose, galactose, rhamnose and xylose. Tuy nhiên không phải tất cả các loại đường này đều tan trong nước nên chỉ một số trong đó sẽ có trong ly cà phê của bạn.

Trong cà phê có đường, nhưng hàm lượng đường cao hay thấp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giống cây cà phê, phương pháp sơ chế, quá trình bảo quản, cách thức pha chế…

Coffee cherries

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm của chúng tôi

Chia sẻ

Cùng thảo luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

viVietnamese
go top