fbpx

Eat Clean là gì?

Premium Coffee Market

Bạn đã từng biết đến khái niệm Eat Clean chưa?

Trong hành trình cuộc sống của tất cả chúng ta, ai rồi cũng sẽ đến một thời điểm phải đối mặt với sự sụt giảm về sức khỏe. Chỉ khác ở chỗ, điều này có thể đến chậm hoặc nhanh trông thấy, ít hay nhiều, sớm hay muộn mà thôi. May thay đó cũng là thời điểm bạn có đủ động lực để thực sự nhìn lại về chế độ ăn uống và sinh hoạt, quan tâm hơn đến sức khỏe của mình.

 

 

Nếu bạn cảm thấy có hình ảnh của mình ở trên thì bài viết này chính là dành cho bạn.

Một trong những khái niệm giúp bạn cải thiện sức khỏe khá tốt đó là Eat Clean. Những tác dụng của nó có thể kể đến như:

1. Giảm cân một hiệu quả và lành mạnh.

2. Tăng cường sức khỏe tim mạch.

3. Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

4. Phòng tránh bị suy thận và huyết áp cao.

5. Cung cấp năng lượng.

6. Đảm bảo bữa ăn có đầy đủ các nhóm dinh dưỡng lành mạnh.

7. Thay đổi cách lựa chọn và chế biến thực phẩm.

8. Thay đổi thói quen ăn uống.

Vậy như thế nào là Eat Clean?

Có thể hiểu một cách cơ bản rằng Eat Clean là ăn uống các thực phẩm và đồ uống sạch sẽ, nguyên chất, không bảo quản và tối giản quy trình sơ chế hay chế biến, hạn chế các thực phẩm đã qua quy trình chế biến nhiều bước, đóng gói và bảo quản, các đồ ngọt và chất béo có hại.

Chúng ta có thể nắm một số nguyên tắc cơ bản để thực hiện hiệu quả khái niệm Eat Clean:

1. Hạn chế thực phẩm chế biến nhiều bước, đóng gói và bảo quản lâu dài.

2. Loại bỏ một số thực phẩm có thêm gia vị tẩm ướp như muối, đường, hoặc có chế biến cùng chất béo như dầu mỡ.

3. Tránh các loại thực phẩm đã bị biến dạng nhiều so với trạng thái tự nhiên sẵn có của nó.

4. Tự chuẩn bị thức ăn cho mình tại nhà để chủ động được nguyên liệu và quy trình chế biến đáp ứng theo các tiêu chuẩn trên.

Tuy nhiên, việc thực hiện chế độ ăn Eat Clean KHÔNG NÊN được hiểu như một số phương pháp giảm cân cực đoan, khắt khe, có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và rất khó thực hiện. Chúng ta có thể thực hiện linh hoạt từng bước để tạo thói quen và không cần loại bỏ hẳn bất cứ nhóm thực phẩm nào ra khỏi thực đơn ăn uống nếu không có yếu tố hạn chế cụ thể nào về mặt cơ địa.

Ngoài ra, nước uống có thành phần tự nhiên và lành mạnh nhất. Thành phần không chứa chất phụ gia, đường, chất làm ngọt nhân tạo hoặc các thành phần đáng ngờ khác. Theo đó, đây là đồ uống sạch nhất mà bạn có thể uống.

Nước có thể giữ cho bạn đủ nước và cũng có thể giúp bạn đạt được cân nặng hợp lý. Đây có thể là chế độ ăn eat clean tăng cân.

Ngược lại, đồ uống có đường luôn thường liên quan đến bệnh đái tháo đường, béo phì… Hơn nữa, nước ép trái cây có hàm lượng đường cao cũng có thể gây ra nhiều vấn đề tương tự.

Cà phê và trà không chứa đường là những lựa chọn tốt và mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, nhưng những người nhạy cảm với caffeine có thể cần phải sử dụng lượng cho phép.

Lưu ý: Eat Clean cũng không có nghĩa là sử dụng thực phẩm sống, chúng ta chỉ nên tối giản quy trình chế biến để giảm thiểu sự biến đổi của thực phẩm so với trạng thái tự nhiên của nó mà thôi.

Các sản phẩm cà phê sạch và chất lượng cao:

Chia sẻ

Cùng thảo luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

viVietnamese
go top